Tất cả chúng ta cho rằng ăn trái cây chỉ có
nghĩa là mua trái cây, cắt ra từng lát và bỏ vào miệng, nhưng không dễ như vậy.
Ðiều quan trọng là phải biết ăn ra sao và khi nào. Ăn trái cây như thế nào mới đúng? Không ăn trái cây
sau bữa ăn! Nên ăn trái cây khi bụng
trống. Nếu ăn theo cách này, trái cây sẽ đóng vai trò quan trọng
trong việc tẩy uế cơ thể, cho quý vị năng lực để chữa béo phì và những hoạt động
khác. Trái
cây là thức ăn quan trọng nhất. Thí dụ
quý vị ăn hai lát bánh mì, rồi một lát trái cây. Lát trái cây đã sẵn sàng đi
thẳng qua bao tử, rồi vào ruột, nhưng bị ngăn
cản.
Trong khi đó, toàn thể bữa ăn bị thối rữa, lên
men, và biến thành axít. Khi trái cây gặp thức ăn trong bao tử và chất axít tiêu
hóa, tất cả thức ăn bắt đầu thối rữa. Vậy hãy ăn trái cây khi bụng trống, hoặc trước
bữa ăn! Quý vị đã nghe nhiều người than rằng - mỗi lần ăn dưa hấu, tôi bị ợ ;
khi ăn sầu riêng, tôi bị sình bụng; khi ăn chuối, tôi cảm thấy muốn đi nhà vệ
sinh v.v... Thật ra tất cả những điều này sẽ không xảy ra nếu quý vị ăn trái cây
khi bụng trống. Trái cây hòa với những thức ăn thối rữa, sẽ tạo nên hơi gas, và
làm quý vị bị sình bụng. Những việc như tóc bạc, hói đầu, tư tưởng bực
bội, và bên dưới mắt bị quầng đen sẽ không xảy ra nếu quý vị ăn trái cây khi
bụng trống.
Không có chuyện vài thứ trái cây như cam và
chanh có nhiều chất axít, bởi vì tất cả trái cây trở thành chất kiềm (alkaline)
trong cơ thể, theo bác sĩ Herbert Shelton, nguời đã nghiên cứu vấn đề này. Nếu
quý vị nắm vững việc ăn trái cây đúng cách, quý vị sẽ có được bí mật của sắc
đẹp, trường thọ, sức khỏe, năng lực, hạnh phúc và không béo
phì.
Khi cần uống nước trái cây - hãy
uống nước trái cây tươi, không uống từ đồ hộp. Không uống nước trái cây đã nấu
ấm. Không ăn trái cây đã nấu chín, bởi vì quý vị sẽ không có những chất dinh
dưỡng, mà chỉ thưởng thức hương vị của trái cây. Nấu chín làm mất tất cả sinh
tố. Nhưng ăn trái cây vẫn tốt hơn là uống nước
trái cây. Nếu quý vị phải uống nước trái cây, hãy uống từng ngụm, từ từ, bởi vì
cần để nước trái cây hòa tan với nước bọt trước khi nuốt xuống. (Phép dưỡng sinh
Osawa cũng khuyên phải nhai cơm gạo lức 100 lần trước khi nuốt, để gạo hòa với
nước bọt). Quý vị có thể chỉ ăn
trái cây trong 3 ngày để thanh lọc cơ thể. Chỉ ăn trái cây và uống nước
trái cây trong suốt 3 ngày, và quý vị sẽ ngạc nhiên khi bạn bè cho biết quý vị
nhìn thật tươi sáng! KIWI: Nhỏ mà rất mạnh. Có
đủ các sinh tố potassium, magnesium, vitamin E & chất sợi. Lượng sinh tố C
gấp 2 lần trái cam. Táo: Ăn một trái táo mỗi
ngày, không cần đến bác sĩ? Dù táo có lượng sinh tố C thấp, nhưng có tính chống
oxít hóa & flavonoids để giúp sự hoạt động của sinh tố C, do đó giúp hạ tỷ
lệ ung thư ruột già, nhồi máu cơ tim và đứt mạch máu
não.
Dâu tây: (không phải
là con dâu người Tây, mà là trái dâu tây) là loại trái cây bảo vệ. Dâu tây có
tánh chống axít hóa cao nhất trong số các loại trái cây chính, bảo vệ cơ thể
tránh ung thư, chống chất free radicals (gốc tự do) làm nghẽn mạch
máu.
Cam: Thuốc tiên. Ăn
từ 2 đến 4 trái cam mỗi ngày giúp khỏi bị cảm cúm, hạ thấp cholesterol (mỡ trong
máu), tránh và làm tan sạn thận cũng như là hạ thấp tỷ lệ ung thư ruột
già.
Dưa hấu: Hạ nhiệt làm
đỡ khát. Chứa 92% nước, và nhiều chất glutathione giúp hệ miễn nhiễm. Dưa hấu
cũng có nhiều chất lycopene chống ung thư. Những chất dinh dưỡng khác trong dưa
hấu là sinh tố C & Potassium (Kali). Ổi & Ðu đủ:hạng nhất về sinh tố C, chứa rất nhiều vitamin
C. Ổi có nhiều chất sợi, giúp trị bón. Ðu đủ có nhiều chất carotene tốt cho
mắt. Uống nước lạnh sau bữa ăn có thể bị ung
thư? Chuyện khó tin?? Cho những ai thích uống nước đá lạnh, bài này
dành cho quý vị. Uống nước đá lạnh sau bữa ăn thật khoái khẩu. Tuy nhiên, nước
lạnh sẽ làm đông đặc những chất dầu mỡ mà quý vị vừa ăn xong. Sẽ làm chậm tiêu
hóa. Khi chất “bùn quánh” này phản ứng với axít, nó sẽ phân nhỏ và được hấp thụ
vào ruột nhanh hơn là thức ăn đặc. Nó sẽ đóng quanh ruột. Chẳng bao lâu, nó sẽ
biến thành chất béo và đưa đến ung thư. Tốt nhất là ăn súp nóng hay uống nước ấm
sau bữa ăn (Ðông y luôn khuyên nên uống nước ấm.)
Một điều nghiêm trọng về nhồi máu cơ tim: “thủ
tục” nhồi máu cơ tim (Không phải chuyện đùa) Những quý vị nữ nên biết rằng,
không phải tất cả những triệu chứng nhồi máu cơ tim đều bắt đầu từ việc tay trái
bị đau. Hãy chú ý khi bị đau hàm dữ dội. Có thể quý vị sẽ không bao giờ bị đau
ngực khi bị nhồi máu cơ tim. Buồn nôn và toát mồ hôi dữ dội cũng là những triệu
chứng thường xảy ra. 60% những người bị nhồi máu cơ tim trong khi ngủ sẽ không
thức giấc. Ðau hàm có thể khiến quý vị tỉnh dậy khi đang ngủ say. Hãy chú ý và
để ý. Càng biết nhiều, chúng ta càng dễ sống sót. Một bác sĩ chuyên khoa tim cho biết, nếu mọi
người nhận được email này gửi tiếp cho 10 người khác, thì ít nhất một mạng người
sẽ được cứu sống.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét